Thiết kế bao bì thực phẩm

HomeThiết kế bao bì thực phẩm

Bao bì là sản phẩm công nghiệp dùng để bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa từ khâu đóng gói đến khi phân phối đến tay người tiêu dùng nhất là đối với các loại thực phẩm đóng gói. Vì vậy, thiết kế bao bì thực phẩm sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về nhà sản xuất, thông tin sản phẩm có trong đó và cách sử dụng chi tiết hữu ích cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bao bì thực phẩm là gì?

Bao bì thực phẩm là sản phẩm công nghiệp đặc biệt dùng để chứa đựng, bao gói thực phẩm nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của thực phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, xử lý dễ dàng, dễ dàng hơn, bổ sung cho quá trình bảo quản và tiêu thụ thực phẩm tốt hơn.

Ngoài ra, bao bì thực phẩm nói riêng và bao bì nói chung còn là cầu nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng. Bao bì là đại diện của thương hiệu, là công cụ để hiển thị hình ảnh, đồng thời cũng là thông tin của sản phẩm, có thể thuyết phục người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Tại sao phải thiết kế bao bì thực phẩm đẹp

Nhìn chung, thiết kế bao bì, đặc biệt là thiết kế bao bì thực phẩm là vô cùng quan trọng, không chỉ bởi chức năng bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa mà còn vì vai trò rất lớn của nó trong việc bán hàng. Đây là một phần của hoạt động tiếp thị đi kèm với chiến lược tiếp thị của mọi doanh nghiệp ở mọi giai đoạn phát triển. Là một người kinh doanh thông minh, bạn sẽ không hối hận khi đầu tư thiết kế chuyên nghiệp bởi những tác dụng hữu ích của bao bì sau đây.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi họ nhìn thấy sản phẩm lần đầu tiên rất quan trọng. Bao bì sản phẩm có đẹp hay không, có thu hút được sự chú ý của người mua hay không. Tóm lại, thiết kế bao bì sản phẩm thực phẩm bắt mắt sẽ giúp kéo người mua hàng đến gần hơn.

Tăng nhu cầu

Có thể khách hàng chưa từng có nhu cầu mua sản phẩm bao giờ nhưng khi nhìn thấy một thiết kế bao bì ấn tượng, đẹp mắt, mọi thông tin rõ ràng trong nháy mắt, đầy đủ lợi ích thì sẽ kích thích nhu cầu mua sản phẩm.

Nâng cao giá trị sản phẩm

Khi một sản phẩm có bao bì thiết kế đẹp mắt được khách hàng đánh giá cao thì giá trị của sản phẩm đó tăng lên, và tất nhiên giá trị của thương hiệu cũng được biết đến.

Xây dựng thói quen mua hàng của khách hàng

Việc có được một lượng khách hàng trung thành khi bao bì sản phẩm ấn tượng và sản phẩm có chất lượng tốt là điều dễ hiểu. Mỗi khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ nhớ ngay đến bạn và hình thành thói quen mua sản phẩm thương hiệu của bạn.

Công ty thiết kế bao bì thực phẩm – thietkebaobi.com.vn

thietkebaobi.com.vn là một trong những đơn vị thiết kế bao bì chuyên nghiệp tại Việt Nam, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bao bì thực phẩm với các ưu điểm nổi bật như:

Thiết kế đa dạng

Thietkebaobi.com.vn cung cấp nhiều loại bao bì thực phẩm với nhiều kiểu dáng, kích thước và chất liệu khác nhau để phù hợp với nhiều loại sản phẩm thực phẩm, từ đồ ăn nhanh đến các sản phẩm đông lạnh, từ thực phẩm khô đến thực phẩm ướp chân không.

Chúng tôi chuyên nhận đa dạng các loại bao bì thực phẩm như:

Đảm bảo chất lượng

Thietkebaobi.com.vn cam kết sử dụng nguyên liệu chất lượng cao để sản xuất bao bì thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài như ánh sáng, độ ẩm, vi khuẩn,..vv

Thiết kế độc đáo

Thietkebaobi.com.vn có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo và có kinh nghiệm, giúp khách hàng tạo ra những bao bì thực phẩm độc đáo, thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng thêm giá trị sản phẩm.

Giá cả hợp lý

Thietkebaobi.com.vn cung cấp giá cả hợp lý cho các dịch vụ thiết kế bao bì thực phẩm, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Chi phí thiết kế bao bì của chúng tôi đảm bảo tốt hơn so với các nơi khác trên thị trường.

Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp

Thietkebaobi.com.vn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện, giúp khách hàng tư vấn các giải pháp thiết kế bao bì thực phẩm phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí.

Chúng tôi luôn đặt giá trị cho khách hàng lên hàng đầu, luôn nhiệt tình hỗ trợ để mang đến sự trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.

Quy trình thiết kế bao bì thực phẩm

Bước 1: Lấy thông tin và yêu cầu của khách hàng về thiết kế, mục tiêu, ý tưởng, vị trí khách hàng muốn. Chúng tôi sẽ đưa ra các mẫu thiết kế sẵn để khách hàng dễ hình dung và đưa ra yêu cầu của mình.

Bước 2: Tư vấn cho khách hàng ý tưởng thiết kế: hình ảnh, màu sắc, thông tin ghi trên bao bì, phác thảo sơ bộ hình ảnh bao bì.

Bước 3: Chọn mẫu phác thảo phù hợp nhất thông qua trao đổi trực tiếp.

Bước 4: Hoàn thiện mẫu đã chọn và thiết kế chi tiết cho khách hàng.

Bước 5: Chỉnh sửa Hình ảnh và Màu sắc.

Nguyên tắc đánh giá một thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp

Để biết bao bì sản phẩm của bạn có chuyên nghiệp hay không hãy dựa vào các yếu tố cần đánh giá. Dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản để đánh giá sự chuyên nghiệp của thiết kế bao bì thực phẩm.

Ý tưởng thiết kế độc đáo

Thị trường rất lớn và có rất nhiều thực phẩm giống như của bạn. Làm sao để khách hàng nhận ra sản phẩm của bạn trong rừng sản phẩm đó, chỉ có điều bao bì sản phẩm của bạn phải độc đáo và dễ nhớ. Những ý tưởng thiết kế sáng tạo sẽ hấp dẫn khách hàng ngay lần đầu tiên nhìn thấy sản phẩm của bạn.

Vậy ý tưởng thiết kế đến từ đâu? Tìm mô hình phù hợp nhất của bạn từ nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu khách hàng tiềm năng, tổng hợp, phân tích và lựa chọn, thử nghiệm từ bao bì, nhãn mác, thiết kế, màu sắc, kích thước, v.v. Đối với ngành thực phẩm, thiết kế độc đáo và hiệu quả nhất là khi nó kích thích vị giác và kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Thông điệp được truyền tải rõ ràng

Rõ ràng rằng thiết kế bao bì thực phẩm phải truyền tải một thông điệp nhất định cho sản phẩm trong bất kỳ ngành nào, không chỉ trong ngành thực phẩm. Đó là những gì sản phẩm nói về, những gì bạn muốn khách hàng mục tiêu của bạn biết và ấn tượng. Thông điệp càng mạnh, người mua hàng sẽ càng ấn tượng.

Đừng quên các yếu tố hiệu ứng trên kệ

Ngành thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, từ cửa hàng tạp hóa đến siêu thị, chắc chắn nó sẽ có mặt trên các kệ hàng ở khắp mọi nơi. Vì vậy, một thương hiệu lớn không thể bỏ qua yếu tố hình ảnh của sản phẩm khi lên kệ. Các thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp được trưng bày trên kệ hàng sẽ nổi bật và khác biệt với các sản phẩm cùng loại. Bản thân nó sẽ đập vào mắt người mua, khiến họ lựa chọn, đọc thông tin và kích thích mua hàng.

Điểm nhấn về màu sắc, kiểu dáng và các hình thức khác trong thiết kế bao bì của sản phẩm sẽ trở thành điểm nhấn của nó trên kệ hàng, giúp khách hàng thuận tiện trong việc nhận biết sản phẩm.

Tính thực tế cao

Tính thực dụng cao sẽ giúp sản phẩm kết hợp giữa chất lượng, vẻ đẹp và sự tiện lợi trong cuộc sống của con người. Đẹp sẽ thu hút khách mua, nhưng yếu tố tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản sẽ giúp khách hàng trung thành với sản phẩm hơn. Đặc biệt đối với lương thực, thực phẩm, bao bì và các sản phẩm khác, cần thiết kế vị trí đóng mở phù hợp để dễ lấy thực phẩm hoặc bảo quản thuận tiện.

Bao bì sản phẩm cần được thiết kế linh hoạt để sản phẩm của bạn trở nên thân thiện và gần gũi hơn với khách hàng theo đặc tính của sản phẩm và nhu cầu của khách hàng.

Khả năng in ấn

Thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp không thể bỏ qua tiêu chuẩn về khả năng in ấn. Đặc biệt là thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với bao bì ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người. Vật liệu in cần được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo an toàn sức khỏe con người, thân thiện với môi trường và dễ bảo trì. Tiêu chuẩn này không chỉ thể hiện sự quan tâm đến lợi ích của khách hàng mà còn phản ánh tính chuyên nghiệp về quy mô của thương hiệu.

Hướng dẫn cách thiết kế bao bì thực phẩm

Bước 1: Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh
Trước khi thiết kế bao bì thực phẩm, bạn cần tìm hiểu về thị trường và đối thủ cạnh tranh để có cái nhìn tổng quan về các loại bao bì thực phẩm đang được sử dụng và cách mà đối thủ cạnh tranh thiết kế bao bì của mình.

Bước 2: Tìm hiểu về sản phẩm thực phẩm
Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm mà bạn muốn đóng gói và bảo vệ để có thể thiết kế bao bì phù hợp. Bạn nên tìm hiểu về tính chất, đặc điểm và yêu cầu bảo quản của sản phẩm thực phẩm.

Bước 3: Chọn chất liệu và kích thước bao bì
Dựa trên tính chất và đặc điểm của sản phẩm, bạn có thể lựa chọn chất liệu và kích thước bao bì phù hợp. Chất liệu bao bì thực phẩm phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài như ánh sáng, độ ẩm, vi khuẩn,..vv.

Bước 4: Thiết kế bao bì
Bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế để tạo ra các mẫu bao bì thực phẩm. Bạn nên chú ý đến các yếu tố như tên sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, thông tin sản phẩm, thông tin liên hệ, các yêu cầu về an toàn và yêu cầu pháp lý.

Bước 5: Kiểm tra và sản xuất bao bì
Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn nên kiểm tra và chỉnh sửa để đảm bảo rằng bao bì được thiết kế đúng yêu cầu. Sau đó, bạn có thể sản xuất bao bì thực phẩm với số lượng và chất lượng đảm bảo.

Lưu ý khi thiết kế bao bì thực phẩm

Bao bì phải có thông tin rõ ràng và hình ảnh liên quan

Khi mua sắm thực phẩm, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm nhiều đến thành phần. Trước khi đưa ra quyết định mua, họ quan tâm đến những gì họ sẽ đưa vào cơ thể, bổ dưỡng và an toàn. Vì vậy, bao bì thực phẩm phải được in đầy đủ thông tin về thành phần, công dụng, hạn sử dụng, v.v.

Việc sử dụng phông chữ và hình ảnh cũng rất quan trọng, bạn không nên sử dụng những phông chữ cầu kỳ, màu sắc khó đọc vì sẽ khiến khách hàng bối rối. Tương tự như vậy, những hình ảnh vô nghĩa gắn với loại thực phẩm đó sẽ không thu hút được khách hàng. Không nên làm bao bì quá nhỏ, và đảm bảo rằng bao bì đủ lớn để hiển thị thông tin rõ ràng và mạch lạc nhất.

Nó phải chứng tỏ sự thuận tiện khi sử dụng bao bì

Cuộc sống ngày càng bận rộn, con người ngày càng có xu hướng lựa chọn những món ăn tiện lợi, thức ăn nhanh, giao thông ngày càng thuận tiện hơn. Vì vậy, thiết kế bao bì cũng cần tích hợp nhiều ưu điểm và loại bỏ những yếu tố rườm rà, rườm rà.

Bạn có thể tham khảo những ý tưởng như mì gói hình cốc, cá hộp có dụng cụ mở nắp chai, chai nước ngọt có nắp đậy.

Bao bì cần có thông tin bảo vệ môi trường

Bao bì màu xanh lá cây ngăn ngừa sự hư hỏng của thực phẩm, đặc biệt là về chất lượng thực phẩm trong quá trình vận chuyển.

Bao bì bền vững cần đáp ứng các tiêu chí sau: có khả năng bảo quản thực phẩm tốt và dễ phân hủy hoặc tái sử dụng. Bạn cần đảm bảo rằng việc đóng gói sản phẩm của bạn không “góp phần” vào tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng do lượng lớn chất thải phát sinh từ bao bì trong những năm qua. Ví dụ, bao bì của nước ngọt đóng chai có thể giữ lại chai để bán làm chất thải hoặc để đựng nước.

Bao bì nên truyền cảm hứng cho người mua hàng

Độc đáo về chi tiết hình ảnh, slogan chắc chắn là yếu tố không thể thiếu trong mọi thiết kế bao bì. Bạn có thể in trên bao bì một số hình ảnh sinh động, ấn tượng để truyền tải thông điệp đến khách hàng của mình. Ví dụ, một chai nước mắm thường được in hình ảnh con cá tươi để truyền tải đến người tiêu dùng rằng nước mắm nguyên chất đến từ những con cá cực kỳ tươi ngon.

Bao bì thực phẩm với hình ảnh các thành phần thể hiện sự độc đáo và hấp dẫn

Thiết kế bao bì sản phẩm thực phẩm để màu sắc hài hòa

Không thể phủ nhận rằng bao bì có màu sắc nổi bật sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng, tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc nổi bật không phải lúc nào cũng mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Bạn cần quan tâm đến màu sắc sao cho phản ánh đúng giá trị thương hiệu và sản phẩm của bạn, ngoài ra nó phải phù hợp với sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng.

Câu “khẩu hiệu” nên sử dụng các từ thích hợp.

Sử dụng ngôn ngữ tinh tế trong thiết kế bao bì thực phẩm là một trong những cách truyền đạt giá trị của sản phẩm, khơi gợi cảm xúc trong lòng khách hàng, họ có thể hình dung ra mùi vị đặc biệt của sản phẩm và khiến họ muốn nếm thử. Ví dụ, một số tính từ được sử dụng trong “chua đến giọt cuối cùng” – mì gói, sữa chua homemade ngon như homemade – sữa chua, “ngon quá không cưỡng lại được” – trà sữa …

Đảm bảo ngôn ngữ viết đúng chính tả, cấu trúc chính xác, ngắn gọn, dễ nhớ và tập trung vào các tính năng của sản phẩm.

Bao bì “thật”cho phép khách hàng cảm nhận được sản phẩm bên trong

Bạn có thể gián tiếp cho họ nhìn thấy thực phẩm bên trong bằng cách làm cho bao bì trong suốt. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng biết được sản phẩm bên trong có đúng như mong muốn của họ hay không. Cách làm này đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng và có mức tăng trưởng doanh thu đáng kể.

Các mẫu thiết kế bao bì thức ăn đẹp

Dưới đây là một số mẫu thiết kế bao bì thực phẩm đẹp:

Thiết kế bao bì thực phẩm đơn giản với hình ảnh sản phẩm chất lượng cao và màu sắc tươi sáng.

Bao bì thức ăn với hình ảnh đầy màu sắc và hình ảnh động vật hoặc thiên nhiên phù hợp với sản phẩm.

Thiết kế bao bì thực phẩm tối giản với các màu sắc đơn giản và phông chữ đơn giản.

Thiết kế bao bì thực phẩm đặc biệt với hình ảnh sản phẩm độc đáo và thiết kế bắt mắt.

Tất cả các mẫu thiết kế trên đều có thể được tùy chỉnh để phù hợp với sản phẩm cụ thể và mang đến sự thu hút và phân biệt cho sản phẩm của bạn.

Bảng giá thiết kế bao bì thức ăn

Dưới đây là bảng giá dịch vụ thiết kế bao bì thức ăn tham khảo:

STT Dịch vụ Giá (VNĐ)
1 Thiết kế bao bì thực phẩm đơn giản Từ 1.000.000 đến 3.000.000
2 Thiết kế bao bì thực phẩm với hình ảnh động vật hoặc thiên nhiên Từ 2.000.000 đến 5.000.000
3 Thiết kế bao bì thức ăn tối giản Từ 800.000 đến 2.500.000
4 Thiết kế bao bì thực phẩm với hình ảnh sản phẩm chất lượng cao và màu sắc tươi sáng Từ 1.200.000 đến 3.500.000
5 Thiết kế bao bì thực phẩm đặc biệt với hình ảnh sản phẩm độc đáo và thiết kế bắt mắt Từ 3.000.000 đến 8.000.000

Lưu ý: Giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu và phức tạp của dự án. Các giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thiết kế để có được báo giá chính xác và cụ thể hơn.

Kết luận

Không đơn thuần chỉ là tên sản phẩm, thông tin dinh dưỡng và một số hình ảnh minh họa, thiết kế bao bì thực phẩm phải có những nguyên tắc riêng, có điểm nhấn sáng tạo và giá trị riêng cho mỗi sản phẩm. Qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu và vận dụng những nguyên tắc thiết kế vào những dự án khác, những dự án tiếp theo của mình. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế bao bì của chúng tôi hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh chóng.