Thiết kế bao bì vỏ hộp theo yêu cầu sáng tạo tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Làm thế nào để thiết kế bao bì rượu để nổi bật trên kệ là một bài toán nan giải đối với các công ty trong ngành. Vì rượu là thức uống truyền thống ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hàng ngày, các thương hiệu và nhà sản xuất liên tục giới thiệu những mẫu sản phẩm mới để làm hài lòng người tiêu dùng. Ngoài chất lượng và hương vị của rượu thì mẫu mã bao bì cũng là một yếu tố quyết định rất lớn đến hành vi mua của người tiêu dùng. Cùng thiết kế bao bì tìm hiểu thêm về thiết kế bao bì rượu trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của thiết kế bao bì ruợu

Bao bì rượu đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của một công ty. Những thiết kế bao bì hấp dẫn và sáng tạo luôn thu hút sự chú ý của mọi người và giúp các công ty chiếm lĩnh thị trường trong một khoảng thời gian ngắn.

Bao bì bảo vệ và bảo quản chất lượng rượu bên trong

Tương tự như thiết kế bao bì nước trái cây, chức năng cơ bản của thiết kế bao bì rượu là bảo vệ và giữ gìn chất lượng sản phẩm bên trong. Bao bì kín sẽ giúp cho việc bảo quản và vận chuyển rượu trở nên an toàn hơn. Tránh bị vỡ và mất mát. Giảm thiểu sự hư hỏng và thay đổi mùi vị của rượu. Mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm ngon theo ý muốn của mình.

Thiết kế bao bì rượu giúp khách hàng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn

Thiết kế bao bì là một phần quan trọng trong nhận dạng sản phẩm của thương hiệu. Do đó, đồ họa và nội dung trên bao bì được trình bày theo bản sắc chung của thương hiệu. Do đó, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận ra sản phẩm của thương hiệu. Tránh nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác trên kệ.

Bao bì rượu ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Đối với những người không thực sự “sành”, quyết định mua hàng của người tiêu dùng chịu ảnh hưởng phần lớn từ thiết kế bao bì sản phẩm. Họ có xu hướng có thói quen tập trung vào thông tin nghiên cứu, dựa vào đồ họa bên ngoài để liên tưởng hương vị rượu. Đặc biệt, một số khách hàng còn có xu hướng đánh giá chất lượng sản phẩm qua bao bì. Trong trường hợp này, những mẫu rượu có thiết kế bao bì chuyên nghiệp, sang trọng sẽ trở nên có giá trị hơn trong mắt người dùng.

Thiết kế bao bì rượu là một công cụ tiếp thị hữu ích

Ngoài chức năng chứa đựng, bảo quản sản phẩm, nhận diện thương hiệu và kích cầu mua sắm thì bao bì đựng rượu còn có một vai trò quan trọng khác. Vậy chức năng bí ẩn này là gì? Trên thực tế, bao bì rượu cũng được coi là một chiến lược marketing hữu ích cho các doanh nghiệp.

Toàn bộ thông điệp và đồ họa hiển thị trên một thiết kế bao bì rượu là một công cụ quảng cáo hữu ích. Nó sẽ thay đổi thông điệp của doanh nghiệp và chạm đến trái tim khách hàng một cách tự nhiên. Tiết kiệm chi phí quảng cáo và nâng cao độ phủ thương hiệu trong ngành.

Hướng dẫn thiết kế bao bì rượu

Quy trình thiết kế bao bì rượu:

Thảo luận với khách hàng

Ngay từ khi bắt đầu thiết kế, người thiết kế cần tìm hiểu và có hiểu biết thật kỹ về sản phẩm để giúp mang lại lợi nhuận cao trong thiết kế bao bì rượu, giúp mẫu thiết kế thu được nhiều lợi ích, trọn gói và gây ấn tượng với khách hàng. Ngoài ra, người thiết kế cần nắm vững nguyên lý làm việc và cách làm để có những loại rượu sang trọng và ấn tượng nhất.

Phác thảo ý tưởng

Nó là cần thiết để phác thảo các ý tưởng đa dạng và tinh tế liên quan đến thủ công và chi tiết tỉ mỉ. Với ý tưởng này, người ta đã có thể liên kết tính đặc trưng của sản phẩm – rượu với hương vị của sản phẩm thủ công. Vì vậy, một ý tưởng thiết kế thủ công sẽ là một đề xuất thú vị để mang đến một diện mạo mới cho thương hiệu.

Bố trí

Tạo ra những hình ảnh lạ mắt, khác biệt so với ý tưởng thiết kế với cấu trúc của hình ảnh trong hình làm điểm xuất phát. Các nhà thiết kế cần tạo ra sự giao tiếp thông qua bao bì giống như khi thiết kế bao bì mật ong.

Chỉnh sửa ý tưởng

Bạn cần chỉnh sửa ý tưởng xây dựng. Những gì tiếp theo là một loạt các ý tưởng ấn tượng đã trở nên gọn gàng và rõ ràng hơn, bao gồm các hình ảnh trừu tượng như vườn nho, giun đất và máy móc sản xuất rượu vang.

Chọn Phông chữ

Sau khi thực hiện xong ý tưởng của mình, bạn có thể nhanh chóng chọn và thiết kế phông chữ cho bao bì của mình. Hầu hết những nơi sử dụng thiết kế bao bì sản phẩm chai rượu đều lấy cảm hứng từ kiểu chữ với các yếu tố cổ điển, xưa cũ và hiện đại.

Đặc điểm kỹ thuật thiết kế

Ở Áo, chính phủ có quy định nghiêm ngặt về kích thước thông tin in trên tài liệu. Công đoạn thiết kế bao bì rượu cần có sự tỉ mỉ trong thiết kế để đảm bảo mọi thứ trong quá trình thiết kế và in ấn đều hợp pháp.

Nút chai

Thiết kế nút chai cần được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với lớp giấy bạc trên nhãn. Bạn cần chọn một bố cục tối giản để cân bằng và phức tạp. Đây là một bước rất quan trọng trong thiết kế.

Thiết kế sáng tạo cho hộp rượu

Với hộp rượu kim loại bạn cần có màu sắc phù hợp với bao bì và chai rượu để có màu sắc hài hòa, tinh tế và thu hút.

Để tạo ra một tác phẩm thiết kế bao bì rượu độc đáo, cần phải lưu ý 4 điều sau:

Tìm hiểu thêm về sản phẩm

Bước đầu tiên trong quá trình thiết kế là luôn tìm hiểu và hy vọng hiểu biết toàn diện và kỹ lưỡng hơn về sản phẩm nhằm giúp sản phẩm thu được nhiều lợi nhuận hơn thông qua việc thiết kế bao bì rượu hấp dẫn. mắt và gây ấn tượng với khách hàng. Vì vậy, việc tìm hiểu thêm về sản phẩm và tìm hiểu thêm về các đối tác sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng.

Bản phác thảo đầu tiên

Cũng giống như khi thiết kế bao bì dược phẩm, cần phải có bản phác thảo. Các bản phác thảo ý tưởng ban đầu bao gồm các chi tiết thêu tay tỉ mỉ rất đa dạng và tinh tế. Ý tưởng này liên quan đến tính độc đáo của sản phẩm – một loại rượu được làm hoàn toàn thủ công và có hương vị tuyệt vời, vì vậy, ý tưởng bao gồm bao bì đóng gói thủ công sẽ rất thú vị, hợp khẩu vị và hy vọng sẽ mang lại một diện mạo mới cho thương hiệu. Những chi tiết thủ công sáng tạo này không chính thức xuất hiện trong các bản in bao bì thử nghiệm, nhưng chúng đã gieo những hạt giống sáng tạo đầu tiên cho các bước thiết kế tiếp theo.

Thiết kế chữ cái

Typography là một lĩnh vực đòi hỏi rất nhiều sự chú ý trong quá trình thiết kế. Hầu hết các phông chữ được sử dụng để thiết kế chai rượu trên bao bì rượu được lấy cảm hứng từ phông chữ nghệ thuật kiểu cũ hoặc phong cách hoài cổ với một số nét tinh tế hiện đại. Tất cả các chữ cái đã được chụp và chỉnh sửa để phù hợp với kích thước của khung hình vì chúng tôi biết quá trình sắp xếp sẽ là một thách thức thực sự.

Tạo hộp rượu đúng cách

Thiết kế một hộp rượu phù hợp, sử dụng một số hình ảnh minh họa trong sản phẩm và phát triển các yếu tố sáng tạo mới trên quy mô lớn hơn. Làm hộp đựng rượu bằng chất liệu kim loại màu sao cho phù hợp với bao bì chai rượu, hài hòa về tổng thể, trực quan sẽ cho người dùng thấy thiết kế chân thực, cuốn hút và vô cùng tinh tế.

Mẫu thiết kế bao bì rượu

Bảng giá thiết kế bao bì rượu

Basic

1.5 triệu

/mẫu
Plus

3 triệu

/mẫu
VIP

Liên hệ

/mẫu

Kết luận

Sau hàng nghìn năm sản xuất và phát triển, ngành công nghiệp rượu cuối cùng đã thoát khỏi những đường nét cũ không còn phù hợp và tận dụng những điều mới mẻ và xu hướng hiện đại. Di sản danh tiếng và nhà máy chưng cất của họ cho phép họ nắm bắt cơ hội và nắm lấy các khái niệm thiết kế thương hiệu táo bạo và bắt mắt. Việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa xu hướng đương đại và phong cách vượt thời gian khiến các sản phẩm rượu trở nên đặc biệt hấp dẫn và ngay lập tức sẽ được khách hàng đưa ra khỏi kệ như một món quà phải có.